Bạn chờ đợi điều gì? - BLOG THƯỞNG THỨC
Eagle
By Eagle / 30/08/2019
Bạn chờ đợi điều gì - Blog Thưởng Thức

BẠN CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ?

Xin chào mọi người, mình là Eagle.

Hôm nay mình chia sẽ một câu chuyện từ đó giúp bạn đạt mọi mục tiêu và không bao giờ bị trì hoãn trong công việc.

Nào hãy bắt đầu câu chuyện nha ?

LUẬT 4 GIÂY
Hãy hít thở thật sâu và chậm 4 giây trước khi bạn hành động hoặc đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào.
Trong cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng trì hoãn việc đưa ra những quyết định quan trọng. Điều này có vẻ như một gánh nặng quá lớn, do vậy chúng ta muốn chờ thêm thời gian. Cho đến khi bắt buộc phải đưa ra quyết định, chúng ta sẽ quyết định nhất thời và thông thường sau đó sẽ là sự hối tiếc.
Nguyên tắc 4 giây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn. Peter Bregman, tác giả của cuốn sách “Luật 4 giây” cho rằng bạn nên hít thở thật đều và sâu trong vòng 4 giây; sau đó bạn có thể hành động.
LUẬT 2 PHÚT
Nếu việc nào đó chỉ tốn chưa đến 2 phút để hoàn thành, bạn hãy thực hiện nó ngay lập tức.
Rất nhiều nhiệm vụ chúng ta trì hoãn thường không khó để hoàn thành. Chúng ta thường tránh làm chúng cho đến hạn chót, mặc dù nó không đòi hỏi kỹ năng hay kiến thức đặc biệt. Chẳng hạn, bạn cần phải gọi điện cho đối tác hoặc gửi một email, việc này chỉ mất 1 đến 2 phút nhưng bạn lại trì hoãn cho đến phút cuối cùng, nhiệm vụ đơn giản này làm bạn bị chùn bước và mất tập trung.
Nguyên tắc 2 phút này sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu lớn. Mỗi mục tiêu đi kèm với một danh sách các hành động nhỏ. Chẳng hạn, bạn phải đọc 1 cuốn sách khoảng 2.000 trang, việc này sẽ khiến bạn mất vài tháng, nếu như bạn tiếp tục nhìn cuốn sách như một tổng thể, bạn sẽ thấy nó khó mà hoàn thành, do đó bạn dễ bỏ cuộc, nhưng nếu như bạn chia nhỏ cuốn sách thành từng trang và đặt mục tiêu đọc từng trang một, bạn sẽ mất chưa đến 2 phút cho một trang sách.
LUẬT 72 GIỜ
Khi bạn đã có 1 ý tưởng, hãy thực hiện nó trong vòng 3 ngày (72 giờ).
Bodo Schaefer – tác giả sách, doanh nhân kiêm diễn giả nổi tiếng người Đức cho rằng nguyên tắc đơn giản này sẽ giúp bạn đẩy lùi trì hoãn: Đừng bao giờ đặt ra các nhiệm vụ kéo dài quá 72 giờ. Nếu bạn trì hoãn hành động này, ý tưởng của bạn sẽ mãi nằm trên giấy mà thôi.
LUẬT 21 NGÀY
Hãy cho bản thân 21 ngày để phát triển một thói quen.
Khi bạn muốn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn phải biến các hành động thành thói quen hàng ngày. Hãy lập lại danh sách mục tiêu một lần nữa, tập trung vào các mục tiêu đơn lẻ và biến nó thành hành động, sau đó thực hiện đều đặn mỗi ngày. Đó có thể là viết blog, ngồi thiền, chạy bộ hay học tiếng Anh… bất cứ việc gì.
Trong những ngày đầu tiên, bạn sẽ cần rất nhiều nỗ lực. Nhưng một khi đã quen dần với nó, bạn sẽ cảm thấy điều này như một phần cuộc sống.
NGUYÊN TẮC 10.000H
Lời khuyên: Khi bạn cố gắng để thành thạo trong lĩnh vực nào đó, bạn cần dành khoảng 10.000 giờ thực hành việc đó.
Trong cuốn sách “Outliers: The Story of Succes” (Tạm dịch: Những kẻ xuất chúng), tác giả người Canada Malcolm Gladwell đã đề cập đến nguyên tắc 10.000 giờ thực hành đóng góp vào thành công của hầu hết các doanh nhân, triệu phú trên thế giới.
Để thực hiện quy tắc này, bạn hãy lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích và lập kế hoạch để thực hành mỗi ngày. Hãy theo dõi thời gian mà bạn thực hành việc đó để đảm bảo bạn thực hiện đủ 10.000 giờ.

Theo internet.

Câu chuyện trên thật tuyệt vời và cho bạn thêm động lực đúng không nào ?

Bạn chờ đợi điều gì - Blog Thưởng Thức

Đừng chờ đợi, thời gian trôi qua rất nhanh. Nguồn ảnh: unsplash.com

Đừng chờ đợi nữa, không ai làm thay việc của bạn đâu, bạn phải tự giải quyết và hoàn thành công việc của bạn.

Vì vậy hãy nhấc mông lên làm ngay những việc mà bạn phải làm, đừng nói để ngày mai hãy làm; trong lịch của bạn không có ngày nào tên là "Ngày mai" cả, chỉ có Thứ hai, Thứ ba... cho đến Chủ nhật thôi; vì vậy hãy làm đi!

Thời gian trôi qua rất nhanh và không chờ đợi ai cả, chỉ khi bạn chủ động trong thời gian và công việc, bạn mới làm chủ được cuộc đời của mình.

Bản thân mình hồi đó hay gặp phải vấn đề này, thường xuyên đợi việc đến phút cuối rồi mới làm, dẫn tới việc hiệu quả công việc không cao và không chủ động trong công việc, đúng như câu nói "Nước đến chân mới nhảy".

Khi áp dụng những bài học này vô cuộc sống và công việc, mình cảm thấy thoải mái hơn, chủ động hơn trong công việc và thời gian; giúp hoàn thành được những mục tiêu, kế hoạch mà mình đặt ra.

Trong đó mình thích nhất là quy luật 2 phút và luật 72 giờ, nó giúp mình rất nhiều.

Hồi đó mình hay có cái tính là thôi cứ từ từ làm, việc gửi mail cho đối tác hay đồng nghiệp mình cứ nói "Xí nữa hẵn gửi", rồi cứ để đó, công việc cứ tồn đọng làm mình bị mất năng lượng lãng phí cho những việc không đâu của mình, chưa kể nhiều việc quá lại quên nữa chứ ?.

Và quy luật 2 phút giúp mình thoát khỏi vấn đề trị trệ đó. Những gì có thể hoàn tất trong 2 phút mình đều xử lý liền: gọi điện cho khách hàng, gửi mail cho đồng nghiệp, kiểm tra thông tin báo cáo... đều xong trong một nốt nhạc, để mình tập trung thời gian và năng lượng tích cực cho những việc lớn hơn, cần nhiều thời gian và năng lượng hơn.

Bạn chờ đợi điều gì - Blog Thưởng Thức

Đừng để ý tưởng của bạn mãi nằm trên giấy. Nguồn ảnh: unsplash.com

Còn quy luật 72 giờ giúp mình hoàn thành những dự án mà sẽ không phải nằm trên giấy nữa. Hồi đó mình có rất nhiều ý tưởng, nhưng chúng mãi nằm trên giấy cho tới khi mình áp dụng quy tắc 72 giờ.

Một ý tưởng mình đã lên kế hoạch thực hiện, mình chỉ cho 3 ngày để hoàn thành, nếu không hoàn thành mình sẽ bỏ qua luôn và xây dựng một ý tưởng, một kế hoạch khác. Bởi vì nếu bạn không làm vậy, bạn sẽ bị trì trệ, một ý tưởng kéo dài sẽ làm hỏng những ý tưởng khác của bạn và rốt cuộc có cái nào hoàn thành.

Mình luôn áp dụng 5 quy tắc về thời gian trên cho cuộc sống, công việc và nó thật sự hiệu quả.

Bạn hãy thử áp dụng xem, mình tin chắc là bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó mang lại ?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy share cho mọi người cùng đọc hen, và cho mình biết kết quả của bạn ở phần comment này nha ?

5 1 vote
Article Rating
Chụp chân dung - Slash Photography
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments