Mặc kệ người ta nói - BLOG THƯỞNG THỨC
Eagle
By Eagle / 31/10/2019
Mặc kệ người ta nói - Blog Thưởng Thức

MẶC KỆ NGƯỜI TA NÓI

Chào mọi người đến với Blog Thưởng Thức, mình là Eagle.

Chủ đề hôm nay lại trùng tên một bài hát một thời của dân 8x ?

Bài viết hôm nay mình nói đến một quan điểm sống của mình và khi mình làm việc này, cuộc sống của mình nhẹ đi rất nhiều, đó là “Mặc kệ người ta nói gì về mình”.

Nào, hãy cùng mình bàn luận về vấn đề này ha.

Đa số mọi người trong chúng ta thường sống trong cảm giác lo âu, không biết người khác nghĩ gì về mình, mình có làm mất lòng họ không, mình làm việc đó có đúng không… vân vân và mây mây.

Và mọi người lại thường hay quan tâm người khác nhận xét thế nào về mình, người ta nói gì về mình và cố gắng điều chỉnh mình theo những ý kiến đó để trong mắt người khác, mình luôn được yêu mến.

Mặc kệ người ta nói - Blog Thưởng Thức

Đa số chúng ta luôn quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Nguồn ảnh: unsplash.com 

Mình cũng vậy, mình đã từng rơi vô trạng thái đó, mình luôn sợ người khác nghĩ xấu về mình, mình sợ làm mất lòng người khác, mình sợ người ta đánh giá mình không tốt…

Khi đó mình đã quá quan trọng việc người khác nghĩ gì về mình, mình coi trọng những lời nhận xét đó, cố gắng điều chỉnh bản thân theo ý kiến mọi người, việc này y như là bạn đẽo cày giữa đường vậy đó và thực sự việc làm vừa lòng tất cả mọi người là một việc không thể và ngu ngốc.

Đương nhiên là trong cuộc sống bạn phải cần những lời nhận xét tích cực để bản thân trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn; chứ không phải là những lời nhận xét có cánh hoặc là những ý kiến không đúng về bạn và bạn bận tâm vì điều đó.

Mặc kệ người ta nói - Blog Thưởng Thức

Những lời khuyên chân thành rất có giá trị trong cuộc sống. Nguồn ảnh: unsplash.com 

Đúng hay sai, làm hay không làm chỉ có bạn tự kết luận được; miễn việc của bạn không phạm pháp, bạn không làm ảnh hưởng tới ai thì bạn không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình.

Ví dụ bạn thích xăm mình, sau khi bạn tìm hiểu kỹ về xăm mình như: những cơn đau khi xăm mình, tác hại của mực xăm, những nơi xăm mình uy tín được nhiều người đánh giá cao… Sau khi bạn tìm hiểu kỹ những điều trên thì việc bạn quyết định xăm mình hay không là do bạn, nếu bạn vẫn muốn xăm mình, ok, làm thôi.

Vì bạn phải quyết định cuộc sống của bạn, chọn con đường của bạn và trở thành người mà bạn muốn trở thành, không việc gì mà phải nghe theo người khác, không việc gì mà phải coi người khác nghĩ gì về mình, những định kiến xã hội…

Mặc kệ người ta nói - Blog Thưởng Thức

Minh hoạ xăm mình nghệ thuật. Nguồn ảnh: unsplash.com 

Không lẽ tất cả những người xăm mình đều xấu, không lẽ ai xăm mình đều là giang hồ, đều là trộm cướp. Mình đã từng gặp những người xăm mình, nhưng nói chuyện rất đàng hoàng, lịch sự và cũng từng gặp những người mặt vest, ăn mặc lịch sự nhưng nói chuyện như người vô học.

Khi mình không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình, mình sống thật nhẹ nhàng, mình làm những gì mình thích, mình cứ là chính mình, cuộc sống đơn giản đi rất nhiều.

Nhưng cái giá phải trả cho cách sống này chính là sự cô đơn, đa phần mọi người sẽ không hiểu bạn, coi bạn chảnh, coi bạn là người ngang tàn... mọi người thường không thiện cảm với bạn.

Và bạn có chấp nhận cô đơn?

Mình thì chấp nhận sự cô đơn và mình coi sự cô đơn có một niềm vui riêng, bật mí làm mình sẽ viết một bài về sự thú vị của cô đơn, các bạn chờ nha ?

Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn có thể chọn con đường bạn đi, chọn con người mà bạn muốn trở thành. 

Cuộc sống ngắn ngủi lắm, đừng bận tâm đến những điều nhảm nhí. Hãy dành thời gian cho những điều xứng đáng bạn ha.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẽ cho mọi người cùng đọc và không quên cho mình biết ý kiến của bạn ở phần comment nha ?

Eagle.

5 1 vote
Article Rating
Chụp chân dung - Slash Photography
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments