Một mình - BLOG THƯỞNG THỨC
Eagle
By Eagle / 13/03/2020
Một mình - Blog Thưởng Thức

MỘT MÌNH

Chào mọi người, hôm nay mình viết về một sở thích cá nhân của mình, không biết các bạn có đồng điệu hay cùng sở thích không. Nhưng với bản thân, đây là một trong những điều mình rất thích trong cuộc sống, đó là được "một mình".

Một mình là trạng thái chỉ có bản thân mình thôi, không giao tiếp với người khác. Bạn ngồi đó cho dù xung quanh có nhiều người đi chăng nữa, nhưng bạn không bị phân tâm, không giao tiếp và vẫn làm công việc của bạn thì đó là một mình - theo ý mình là vậy.


Mình rất thích ngồi một mình nghe nhạc, xem phim, đọc sách hay làm việc.

Một quán cà phê yên tĩnh, một chỗ ngồi ngay cửa sổ, nhạc du dương bên cạnh một ly cà phê ngon lành thì tuyệt cú mèo, nếu bữa đó mà mưa nữa thì không còn gì để nói 🥰. Nhìn những giọt mưa lăn tròn trên kính, nhìn dòng người hối hả trong mưa trong khi mình đang ngồi lặng lẽ quan sát, nhạc nhè nhẹ thì đó là nguồn cảm hứng cho mình để mình có thể nhớ lại những ký ức, những cảm xúc dâng trào để có thể kể lại cho các bạn nghe về những trải nghiệm của mình và bạn sẽ học được nhiều điều nếu bạn chịu để ý, lắng nghe và sống đủ chậm.

Thích lắm các bạn.

Một mình - Blog Thưởng Thức

Hình minh hoạ. Nguồn ảnh: unsplash.

Ở một mình không có nghĩa là mình tách biệt với thế giới, tự kỷ, mà mình thích cảm giác một mình như vậy thôi. Mình cũng đã có gia đình, có vợ và 2 đứa con nhưng những lúc có thể, mình đều tìm cho mình một khoảng không riêng, nơi đó chỉ có riêng mình, nơi đó mình cảm thấy thoải mái và được là chính mình. Nhưng những lúc còn lại, mình phải chăm lo cho gia đình, lo cho cuộc sống như nhiều người.

Cảm giác ở một mình nó tự do lắm, bạn muốn làm gì bạn làm, bạn có thời gian suy nghĩ mọi thứ trên đời, không ai làm phiền cắt ngang suy nghĩ của bạn.

Đồng thời nếu bạn thích một mình, bạn sẽ là một người tự lập, việc gì cũng có thể tự làm được, không muốn nhờ vả người khác. Đó là một điều thật tuyệt vời phải không nào.

Với mình, nếu cuộc hẹn với đám bạn không có gì quan trọng, chỉ là gặp nhau nói chuyện chơi thì đa phần mình sẽ từ chối, lâu lâu mình mới đi một lần, mình sẽ dành thời gian đó để đọc sách hoặc coi phim, có nhiều điều thú vị đang chờ mình ở từng cuốn sách và bộ phim. Mình học từ 2 thứ này rất nhiều.

Một mình - Blog Thưởng Thức

Hình minh hoạ. Nguồn ảnh: unsplash.

Ở những nơi đông người, mình có thể đeo tai nghe và nghe nhạc, lúc đó mình được ở một mình rồi đó. Việc này có 2 tác dụng, thứ nhất là mình có thể nghe nhạc mọi lúc mình thích; thứ hai, mình có thể tránh được những cuộc giao tiếp với người lạ mà mình không muốn, tai nghe là vỏ bọc bảo vệ mình khỏi những ai muốn bắt chuyện.

Dạo này mình thật sự làm biếng khi giao tiếp với người lạ, nếu ai lạ mặt bắt chuyện, mình chỉ trả lời “Dạ”, “Ừ” cho xong việc rồi thôi, mình sẽ im lặng và làm việc riêng của mình.

Một mình - Blog Thưởng Thức

Hình minh hoạ. Nguồn ảnh: unsplash.

Mình luôn tới buổi hẹn sớm với một cuốn sách, khi đó mình có thể chuẩn bị nội dung cho cuộc nói chuyện hoặc đọc sách; và nếu người hẹn tới trễ thì mình cũng có quyển sách và nhạc bên cạnh, không có gì buồn phiền và không để thời gian trôi qua vô ích.

Khi ở một mình, mình thường có một cảm giác rất khó tả, nó hơi buồn buồn một xí, nhưng nó không phải là cảm xúc tiêu cực, nó là một cái gì đó làm mình luôn thấy phấn khích và có những chiêm nghiệm, những ý tưởng, những điều thú vị xuất hiện trong mình. Nên những lúc ở một mình là khoảng thời gian mình có nhiều ý tưởng và sáng tạo, nó giúp trong công việc của mình rất nhiều.

Sau đây mình chia sẽ làm sao có những khoảng thời gian một mình dành cho bản thân như vậy trong khi đã có gia đình. Thực ra rất đơn giản, chỉ cần bạn dậy sớm hơn mọi người trong nhà là bạn đã có thời gian tự do một mình rồi đó 😉 , trong lúc vợ con đang ngủ, thì bạn đã có thể đọc sách, cà phê, nghe nhạc một mình mà không sợ bị quấy rầy.

Một mình - Blog Thưởng Thức

Hình minh hoạ. Nguồn ảnh: unsplash.

Cảm giác sáng sớm man mát, yên tĩnh, được làm 1 ly cà phê, ngồi nghe những bản nhạc mình thích, đọc một cuốn sách thì thật tuyệt vời, không thể diễn tả bằng lời được và chỉ khi bạn trãi nghiệm bạn mới cảm nhận được.

Mình mong sẽ gặp được những người cùng sở thích, đồng điệu và có thể giúp mọi người nhiều hơn.

Eagle.

5 1 vote
Article Rating
Chụp chân dung - Slash Photography
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
newest
oldest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nho
Nho
2 months ago

Đã tìm thấy người cùng sở thích. Cảm ơn bài viết của bạn, rất hay!

Blog Thưởng Thức
Admin
2 months ago
Reply to  Nho

Chào Nho, thật vui vì có thêm một người bạn cùng sở thích. Mong được kết nối với bạn tại Blog Thưởng Thức ^^