Vượt đèn đỏ - BLOG THƯỞNG THỨC
Eagle
By Eagle / 26/03/2020
Vượt đèn đỏ - Blog Thưởng Thức

VƯỢT ĐÈN ĐỎ

Chào các bạn, mình là Eagle, admin của Blog Thưởng Thức.

Hôm nay mình chia sẽ một tình huống mà mình hay gặp trong khi di chuyển ngoài đường, nó phổ biến tới mức nếu bạn không nhìn nhận ra sớm thì sẽ gây nguy hiểm cho xã hội. Đó là "Vượt đèn đỏ". Vì sao nó lại gây nguy hiểm cho xã hội, thui zô nào mọi người ?

Trong những ngày gần đây, Sài Gòn bắt đầu nắng nóng, mình lại hay di chuyển ngoài đường đi công việc vào giữa trưa nên cảm giác rất là Yomost ? Nắng rát cả mặt lun, đi tới nơi muốn say nắng lun.

Nhưng trong khi dừng xe ở ngã tư, mình hay quan sát xung quanh và thường bắt gặp nhiều cảnh vượt đèn đỏ của những người tham gia giao thông.

Lúc đầu mình tỏ ra rất khó chịu với những người này, nhưng về sau mình không còn cảm giác khó chịu đó nữa. Hiện tại đối với mình, những người vượt đèn đỏ để lại cho mình ấn tượng không tốt.

Bạn sẽ gặp hình ảnh trên khá nhiều, nhất là tại các thành phố lớn, có lượng dân cư và phương tiện giao thông đông đúc. Những người vượt đèn đỏ mình thấy từ những người có vẻ giàu có chạy xe tay ga mắc tiền cho tới những người lao động, họ không chờ nỗi mấy giây để tới lượt mình sao mà phải vượt đèn đỏ.

Và theo mình quan sát những người này tại ngã tư, đa phần họ không phải vội vàng để phải vượt đèn đỏ, không có tình huống cấp thiết nào để thực hiện hành vi đó vì sau khi vượt đèn đỏ, họ tiếp tục di chuyển bình thường, không có dấu hiệu vội vã.

Vậy tại sao họ lại vượt đèn đỏ?

Vượt đèn đỏ - Blog Thưởng Thức

Một trường hợp vượt đèn đỏ. Nguồn ảnh: internet.

Đây là câu hỏi mình đã tự hỏi bản thân rất nhiều và đã rút ra được vài điều với nó.

Thứ nhất là vì họ ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình, không nghĩ đến mọi người xung quanh, họ không biết hành vi vượt đèn đỏ của họ gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, họ cứ vì bản thân mình, còn người khác thì kệ. Trời càng nắng nóng thì càng nhiều người vượt đèn đỏ, họ ngại đứng dưới cái nắng nóng nên phải di chuyển càng sớm càng tốt.

Thứ hai là thích thể hiện một thứ sĩ diện ảo, là ta đây không sợ ai, ta vượt đèn đỏ để chứng tỏ bản thân, nhìn rất hợm hĩnh.

Thứ ba đó là tâm lý đám đông, khi thấy đèn đỏ mọi người xung quanh đều đi hết thì mình cũng chạy theo luôn trong khi bản thân nhận thức rõ là không được vượt đèn đỏ.

Thứ tư là họ thấy phía đường đang đèn xanh không còn xe di chuyển nữa và để tận dụng thời gian họ cũng vượt đèn đỏ luôn ?

Bạn thấy đó, lý do họ vượt đèn đỏ không có gì là to lớn, cấp thiết; tất cả chỉ vì lợi ích cá nhân.

Vượt đèn đỏ - Blog Thưởng Thức

Hình minh hoạ. Nguồn ảnh: unsplash.

Cá nhân mình rất coi thường những người vượt đèn đỏ trong những trường hợp trên vì:

  • Họ là người không tuân thủ luật chơi, họ sẵn sàng phá bỏ những quy tắc, những điều khoản giữa hai bên mà không cần báo trước, không cần lý do.
  • Họ rất ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân, không coi trọng những người xung quanh, sẵn sàng làm bất cứ việc gì miễn là có lợi cho bản thân.
  • Họ không có ý thức, sẵn sàng chen hàng để mình nhanh hơn, không công bằng với những người xung quanh.

Mình không coi những người đó là bạn, vì kết giao với họ rất nguy hiểm, mình không biết họ có thể trở mặt khi nào.

Nếu có làm ăn thì cũng không làm ăn với những người này vì mình sẽ gặp nhiều rủi ro và có thể rước sự phiền phức vào người.

Bản thân mình không bao giờ vượt đèn đỏ, lúc nào cũng dừng đúng vạch, mình quan niệm thà dừng lại chậm 1-2 phút còn hơn là nhanh 1-2 giây nhưng có thể đánh đổi cả đời.

Nếu bạn sống chậm lại, quan sát mọi việc thì bạn sẽ nhận ra được nhiều điều thú vị lắm ?

Eagle.

5 1 vote
Article Rating
Chụp chân dung - Slash Photography
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments